Tin tức truyền thông về vụ kiện ở Ác-hen-ti-na đang bỏ qua khía cạnh quan trọng nhất: Các chứng cứ

Bản in Bản in

Tuyên cáo từ Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp

Ngày 25 tháng 12 năm 2009

Tuần trước, một thẩm phán Ác-hen-ti-na đã truy tố và ra lệnh cho cơ quan Interpol địa phương truy bắt hai quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Giang Trạch Dân và La Cán, vì vai trò của họ trong tội ác chống lại loài người, chống lại các học viên Pháp Luân Công. Tiếp theo đó tin tức từ phương tiện truyền thông về phán quyết của Tòa án đã biểu hiện một chiều hướng dàn xếp vụ kiện, phán quyết của thẩm phán, và phản hồi của ĐCSTQ trong các mối quan hệ tương đối. Tức là, dựng lên câu chuyện như một trong các cáo buộc bị đẩy qua lại giữa Pháp Luân Công (hay thẩm phán) và ĐCSTQ với đánh giá thấp về mức độ tin cậy của nguồn hay các chứng cứ được đưa ra để ủng hộ một trong hai bên. Những tin được đưa ra như vậy thật đáng buồn và không đúng sự thật.

Thẩm phán Ác-hen-ti-na, Octavio Araoz de Lamadrid, đã tiến hành một cuộc điều tra rộng rãi và chi tiết hơn bốn năm trước khi đi đến kết luận rằng tội ác chống lại loài người đã xảy ra với họ Giang và La nằm trong những người chịu trách nhiệm. Thực tế, trong hơn 140 trang ông soạn ra, hơn 100 trang là bản kê khai những bằng chứng tội ác mà ông đã tìm được. Nó bao gồm các báo cáo trực tiếp từ những nạn nhân Pháp Luân Công mà ông đích thân phỏng vấn và xét thấy tin cậy, cũng như các báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế và Liên Hợp Quốc.

Kết luận cuối cùng của ông, trích dẫn trong bản phán quyết là: “Chiến dịch diệt chủng…bao gồm một loạt rất nhiều hành động được sắp đặt để bôi nhọ cuộc sống và giá trị nhân bản. Mục tiêu đã đề ra – xóa sổ Pháp Luân Công – được sử dụng để biện hộ cho bất kỳ phương thức nào. Do đó, dày vò, tra tấn, mất tích, chết, tẩy não, tra tấn về tâm lý là những sự việc diễn ra hàng ngày trong cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công”. Cho đến bây giờ tuyên bố này cơ bản với thông tin được biết về vụ án đã biến mất trong các bản báo cáo mới nhất.

Thẩm phán Lamadrid thực hiện phận sự điều tra của mình một cách minh bạch và nghiêm túc, và đã có những đánh giá độc lập về tình trạng này – điều quan trọng mà ông làm là ở chỗ đó. Nó khác xa với ‘những lời buộc tội sai lầm’ giả mạo như một bài báo Reuters mới đây mù quáng trích dẫn lời tuyên bố của một phát ngôn viên chính phủ Trung Quốc. Bởi vậy thật đáng thất vọng rằng khía cạnh này của câu chuyện đã bị lờ đi thậm chí bị gạt bỏ trong các tin tức đưa ra về vụ kiện, trong khi sự vu khống và tuyên truyền sai sự thật của ĐCSTQ được dành cho sự chú ý đáng kể.

Học viên Pháp Luân Công không đệ đơn kiện này và các vụ kiện khác như là những nỗ lực chính trị hay liên hệ quần chúng để làm các cơ quan Trung Quốc mất mặt. Những sự đau đớn đang xảy ra ở Trung Quốc là sự thật, đủ tài liệu chứng minh, và ẩn náu trong một môi trường không bị trừng phạt. Việc sử dụng Thẩm quyền phổ quát để trình các vụ kiện ở nước ngoài là phương sách cuối cùng. Những học viên Pháp Luân Công mà đã cố gắng kiện Giang Trạch Dân bên trong Trung Quốc chính họ đều bị bắt giữ, tống giam, và bị tra tấn.

Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp khuyến khích các phóng viên đang đưa tin câu chuyện này xem xét lại bản thân phán quyết. Trung tâm cũng đã thu thập một báo cáo ngắn gọn trích dẫn sự xác nhận của bên thứ ba về sự tàn bạo và leo thang của cuộc đàn áp mà các học viên Pháp Luân Công phải đối mặt: http://faluninfo.net/article/908/?cid=162.

Có ít ngờ vực về những gì chế độ cai trị Trung Quốc đã làm – và tiếp tục làm – với Pháp Luân Công phù hợp với định nghĩa của Quy ước Rome về tội ác chống lại nhân loại. Câu hỏi nằm ở những gì cộng đồng quốc tế nên làm với nó. Phán quyết của thẩm phán Lamadrid là bước đi vững chắc đầu tiên và xứng đáng được bảo vệ đúng nghĩa.

Dịch từ: http://www.faluninfo.net/article/943/?cid=84

Chủ đề: Tin tức
Đăng ngày: 06-01-2010, bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Các bài liên quan