Chương trình Giải cứu nhắm đến các trẻ em Trung Quốc

Bản in Bản in

— Các chiến dịch từ các tổ chức trên thế giới để giải cứu các trẻ em mố côi trong chính sách khủng bố Pháp Luân Công tại Trung Quốc

    

Cháu Rongrong 5 tuổi (bên phải) hiện đang sống với ông nội vì cha mẹ cháu (bên trái) đã chết khi bị giam giữ trong trại tù Trung Quốc chỉ vì họ tập Pháp Luân Công.

BOSTON (TTTTPLĐP) — Cùng với việc xác nhận là đã có đến 1089 đệ tử Pháp Luân Công đã bị giết hại vì chính sách khủng bố Pháp Luân Công tại Trung Quốc, và vì thế đã có rất nhiều trẻ em, mồ côi cha mẹ tại Trung Quốc. Một cơ quan quốc tế đang làm việc để đưa các trẻ em đó ra khỏi Trung Quốc để tìm nơi cư ngụ cho các em.

Rongrong là một bé gái 5 tuổi là một trong những em bé mà chúng tôi đang nói đến. Cha của em bị tra tấn đến chết vì tu luyện Pháp Luân Công. Để tránh bắt bớ và tra tấn, mẹ của em phải bỏ nhà trốn đi, và sau đó cũng bị bắt bớ. Bà nội của em sau đó bị bệnh mà chết vì những đau buồn trong gia đình, bây giờ chỉ còn lại một ông nội đã già, người mà em đang sống với.

Một trường hợp khác là Yang Kai, 12 tuổi, và Yang Hang, 11 tuổi. Công an bắt cóc mẹ em tại nhà vì tu luyện Pháp Luân Công, và chị ta bị giết hại sau 6 tháng bị giam giữ và tra tấn. Cha của các em là Yang Zhanjiu, đang bị kết án 7 năm tù ở, và bà nội của các em đã bị công an bắt cóc 6 lần và mỗi lần đều bị tra tấn vì ba ta ủng hộ Pháp Luân Công, hai bé trai phải ở nhà với ông nội, và là người duy nhất trông coi các em.

Để giúp các em bé như thế, Tổ chức Sứ mạng Thế giới Giải cứu các trẻ em mồ côi vì chính sách khủng bố Pháp Luân Công đang thâu thập và sắp xếp những trường hợp mà các trẻ em mồ côi hay mất cha mẹ vì chính sách khủng bố Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân tại Trung Quốc. Tổ chức này đã phát hành một bản báo cáo chính và đang làm việc với các tổ chức phi chánh phủ (NGO) khác để mở rộng đường lối, cách thức để đưa các trẻ em này ra khỏi Trung Quốc và có thể đến các quốc gia khác.

Ngoài việc mất gia đình, cha mẹ và sự săn sóc cần thiết cho các em, Dr. Elizabeth Wang nói “Các trẻ em này đã bị cướp đi những quyền cơ bản của một con người. Các em đã bị kỳ thị và nhục mạ tồi tệ bởi xã hội, học đường, và ngay từ các trường mẫu giáo. Các em bị hiểu lầm là những đứa trẻ xấu hay, con cái của những người xấu”.

Tổ chức quốc tế này, với chi nhánh tại 16 quốc gia, cũng đã lập hồ sơ mà các trẻ em đã chứng kiến cảnh cha mẹ các em bị tra tấn, hành hạ.

Ví dụ như, vào tháng 7 năm 2000, khi Wang Shujie, 2 tuổi, đang được mẹ cho ăn, công an đột nhập vào nhà chị ta và bắt cóc tất cả những người lớn trong nhà. Vài tháng sau, em bé này chứng kiến cảnh công an đang đánh cha em vào mặt bằng một quyển sách trong khi lấy khẩu cung. Em bé bị ngất xỉu. Sau khi tỉnh lại em bắt đầu chảy mồ hội và bị sốt. Em lắc lư bên này sang bên khác và trở nên phá phách, vô lối, đập đầu vào tường. Em bỏ ăn và không lớn như các em bé khác, chỉ còn da bọc xương và chết vào tháng 7 năm 2002.

“Cũng có nhiều trẻ em khác cũng bị đánh đập, đưa đi trại cưỡng bức lao động, và trục xuất”. Dr. Elizabeth Wang nói. “Những trẻ em này đã bị cướp đi tất cả. Các em không có tiền, không được chăm sóc ngay cả các bữa ăn hằng ngày.”

Các em cần được sự săn sóc chu đáo, một gia đình có tình thương và đó là những gì cơ quan này đang cố gắng tìm kiếm cho các em, những người đã bị mất tất cả.

 

Bản tiếng Anh: http://faluninfo.net/displayAnArticle.asp?ID=9011,

http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2004/11/3/54135.html.

Dịch và đăng ngày 6-11-2004; bản dịch có thể được chỉnh sửa trong tương lai để sát hơn với nguyên tác.

Chủ đề: Bài có ảnh,Tin tức
Đăng ngày: 06-11-2004, bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Các bài liên quan