Khôi phục đạo đức và danh dự của truyền thống đã có từ cổ đại

Bản in Bản in

THÔNG CÁO BÁO CHÍ 5-8-2004

Một lời kêu gọi của quốc tế nhằm chấm dứt chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công

ATHENS – Các nền văn hóa cổ đại của Trung quốc và Hy Lạp là hai trong những nền văn hóa vĩ đại nhất trên thế giới. Những lời dạy của Socrates thời Hy Lạp cổ đại và Lão Tử ở Trung quốc đã đặt những nền tảng đạo đức và tinh thần cho các nền văn hóa Phương Tây và Phương Đông. Đại hội Olympics tôn vinh truyền thống văn hóa và đạo đức của Hy lạp cổ đại. Nhà thơ Hy Lạp Pindar đã chỉ ra rằng, chiến thắng tại Olympics là dựa trên nguyên tắc “KAIROS”, một nguyên tắc cân bằng và hòa hợp giữa vận động viên, các thánh thần và thiên nhiên. Tương tự như vậy, các phương pháp tu luyện cổ đại và đương đại của Trung quốc như Pháp Luân Công cũng dựa trên sự hòa hợp giữa con người và các bậc thánh thần.

Chúng tôi tổ chức cuộc họp báo này nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống về mặt tinh thần của hai dân tộc, và chúng tôi cũng kêu gọi bè phái trong chính phủ Trung quốc đang thực thi chính sách đàn áp Pháp Luân Công một cách rất dã man và có hệ thống hãy ngừng tay và để cho đất nước Trung quốc trở về với chính mình khi xưa – một đất nước và dân tộc, như những vận động viên Olympics cổ đại mà Pindar ca ngợi, đi theo nguyên tắc cân bằng và hòa hợp giữa con người, các thánh thần và thiên nhiên.

Là một phương pháp tu luyện, thiền định và giáo lý Chân-Thiện-Nhẫn cổ truyền, Pháp Luân Công đã được Ông Lý Hồng Chí sáng lập và giới thiệu với công chúng năm 1992 tại Trung quốc. Trong vòng một năm, đã có hơn 1 triệu người Trung quốc tập luyện 5 bài tập các động tác chậm rãi và nhẹ nhàng mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Các ủy viên Bộ Chính trị, các quan chức cao cấp của chính phủ, các học giả và nhiều người khác đã đi theo các nguyên lý tinh thần của Pháp Luân Công. Cũng như các đồ đệ của Socrates, các học viên Pháp Luân Công tự tìm bên trong tâm tính của mình để nâng cao đạo đức và tinh thần, và tu luyện tâm tính của mình để giác ngộ ra chân lý tinh thần.

Tuy nhiên, Socrates đã bị những người có đầu óc hẹp hòi ở thành Athens cổ đại chỉ trích, Pháp Luân Công cũng bị cựu lãnh đạo Trung quốc Giang Trạch Dân và bè cánh của hắn trong nội bộ chính phủ Trung quốc vu cho là tà giáo.

Các tổ chức nhân quyền như Tổ chức ân xá quốc tế Amnesty International, tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch, Liên hợp quốc, các báo cáo về các nước của Bộ Ngoại giao Mỹ, v.v… đã thông báo rằng từ năm 1999, hơn 100 nghìn học viên Pháp Luân Công đã bị đưa đến các trại lao động cưỡng bức, các nhà tù, và các bệnh viện thần kinh. Theo một số báo cáo đã được xác nhận, hơn 1000 người đã bị tra tấn đến chết trong khi bị cảnh sát giam giữ, bất chấp các điều khoản cấm tra tấn trong luật pháp Trung quốc và các văn kiện quốc tế mà Trung quốc đã ký kết. Hạ nghị viện Mỹ, Nghị viện châu Âu, và nhiều chính phủ các nước đã công khai lên án chính sách đàn áp này. Các vụ kiện đã được khởi kiện ở Mỹ, châu Âu, châu Á và bây giờ là Hy Lạp để đưa những kẻ phạm tội ác tàn bạo ra trước công lý và nhằm làm cho chiến dịch diệt chủng chống Pháp Luân Công ở Trung quốc phải chấm dứt.

Tinh thần Olympics, kể từ những ngày đầu ở Hy Lạp cổ đại đã tôn vinh hòa bình, hòa hợp, công bằng, công lý và tính nhân văn. Sự kiện này là cơ hội tốt nhất để nhấn mạnh tầm quan trọng của nhân quyền và phẩm giá của con người đặc biệt là ở Trung quốc cũng như các nơi khác trên thế giới.

# # #

Thông cáo báo chí 05/08/2004 Trung tâm Thông tin Pháp Luân ĐạI Pháp, www.faluninfo.net, www.daiphapinfo.net

Thông tin thêm

Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp (thông tin thêm) là một môn thiền định và luyện công dựa trên nguyên lý của vũ trụ “Chân-Thiện-Nhẫn”. Được tập trên 50 nước trên thế giới, Pháp Luân Công bắt nguồn từ văn hóa cổ truyền Trung quốc. Sau khi chính phủ ước tính có khoảng 100 triệu người đang tập Pháp Luân Công trên toàn quốc, lãnh đạo Trung quốc lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân, đã cấm pháp môn tu luyện hòa nhã này vào tháng 7/1999 (báo cáo). Từ đó trở đi chế độ của Giang đã tăng cường chiến dịch tuyên truyền nhằm làm cho xã hội có tư tưởng chống lại môn này cùng với việc bỏ tù, tra tấn, và thậm chí giết hại những người tập pháp môn này. Trung tâm thông tin Pháp Luân Đại Pháp đã kiểm chứng chi tiết của 1020 trường hợp bị giết hại (các báo cáo / các nguồn tin) từ khi chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu ở Trung quốc năm 1999. Tuy nhiên vào tháng 10/2001, các quan chức chính phủ Trung quốc báo cáo rằng số lượng người bị giết đã vượt quá con số 1600. Các nguồn tin chuyên nghiệp hiện đang ước tính rằng con số thực tế còn cao hơn nhiều. Hàng trăm nghìn người đã bị giam giữ, hơn 100 nghìn người đang bị phạt lao động cưỡng bức trong các trại tập trung, thường là không qua xét xử.

ĐỂ CÓ THÊM THÔNG TIN, ĐỀ NGHỊ LIÊN HỆ TRUNG TÂM THÔNG TIN PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP – Gail Rachlin 917-757-9780, Levi Browde 914-720-0963, Erping Zhang 646-533-6147, or Christina Chai 917-386-5068. Email: [email protected], Website: http://www.faluninfo.net/

Bản tiếng Anh: http://www.faluninfo.net/displayAnArticle.asp?ID=8862.

Dịch ngày 12-8-2004, đăng ngày 14-8-2004; bản dịch có thể được chỉnh sửa trong tương lai để sát hơn với nguyên tác.

Chủ đề: Tuyên cáo
Đăng ngày: 14-08-2004, bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.