Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp: Tình thế thay đổi?

Bản in Bản in

THÔNG CÁO BÁO CHÍ — 20/07/2004

Tra tấn và giết người vẫn diễn ra tràn lan, tuy nhiên những dấu hiệu hy vọng chỉ đến sự kết thúc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung quốc

NEW YORK (FDI) – Ngày này 5 năm trước, nhiều người ở Trung quốc đã bị bắt tại nhà vào nửa đêm và phải đối mặt với quá trình giáo huấn bao gồm các thủ đoạn dọa nạt, tẩy não, và các hình thức áp bức khác nhằm phá vỡ tín ngưỡng của họ.

Một số người sau này bị tra tấn đến chết, những người khác bị đưa đến các trại lao động cưỡng bức với thời hạn tối đa là 18 năm. Cho đến nay, đã có trên 30 nghìn trường hợp tra tấn và lạm dụng nghiêm trọng đối với các học viên Pháp Luân Công được xác nhận bằng tài liệu. Theo những nguồn thông tin bên trong chính phủ Trung quốc, số người bị chết có thể đã vượt trên 5000, chi tiết của trên 1000 trường hợp đã được xác nhận bằng tài liệu.

Tuy nhiên, sau 5 năm đàn áp tàn bạo, đã có một cái gì đó trên đường chân trời ít khi được nhìn thấy ở giữa những khủng bố đó: Hy vọng. Hy vọng này có được và được xác nhận một lần nữa qua 3 diễn biến sau.

  1. Tội ác của Giang Trạch Dân chống lại chính nhân dân Trung quốc bao gồm lãnh đạo chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công cũng như có tay trong việc bưng bít dịch bệnh SARS, kích động sự thù địch với Đài Loan, và biển thủ những khoản tiền khổng lồ, trong một chừng mực nào đó đã bị các hãng thông tấn lớn trên thế giới như Washington Post, New York Times, và CNN phát hiện và đưa tin. Giang ngày càng bị coi là một khối u ác tính trong hàng ngũ lãnh đạo Trung quốc vì sự lạm dụng quyền lực chính trị của hắn. Hàng triệu đô la đã bị Giang bí mật chi tiêu cho việc săn lùng các học viên Pháp Luân Công hòa nhã, trong khi rất nhiều nhu cầu của Trung quốc không được cấp tiền do nguồn lực bị cạn kiệt.
  2. Hàng triệu học viên Pháp Luân Công ở Trung quốc – đang tham gia vào nỗ lực bất tuân luật pháp của dân thường có thể là lớn nhất trong lịch sử – đã cố gắng trong 5 năm để tháo gỡ đống mạng nhện của sự sợ hãi và thù hận do các phương tiện thông tin đại chúng của nhà nước Trung quốc thêu dệt nên. Bằng việc treo áp phích và đưa tờ rơi ở khắp các làng quê và thành thị trong cả nước, đăng các bài trên mạng Internet, và hơn hết là nói chuyện từ trái tim đến trái tim với đồng bào trong cả nước, dần dần nhân dân Trung quốc đang phân biệt được sự thật và những lời dối trá. Mọi người đang nhận ra quy mô mà các phương tiện thông tin đại chúng của nhà nước đã bóp méo sự thật về Pháp Luân Công và cấp độ mà bè lũ của Giang đã khủng bố những công dân hòa nhã không tham gia làm chính trị này.
  3. Các học viên Pháp Luân Công, gia đình và những người ủng hộ họ, và những quan chức chính phủ quan tâm đến vấn đề này trên toàn thế giới đã cống hiến không biết bao nhiêu thời gian để xuyên qua tấm màn sắt do chính sách phong tỏa thông tin của chính phủ Trung quốc thực hiện. Một nhận thức mới đang ngày một lớn lên về điều gì xảy ra sau những cánh cửa đóng kín của các đồn cảnh sát và các trại lao động cưỡng bức ở Trung quốc. Qua những nỗ lực này, tội ác của bè lũ Giang Trạch Dân đã ngày càng bị phanh phui và hiện giờ đang bị đưa ra trước tòa trên khắp thế giới. Trên thực tế, những cán cân công lý – lần đầu tiên – đang bắt đầu xét xử Giang và đồng bọn.

Vào thời khắc này, hàng trăm nghìn – nếu không phải là hàng triệu – học viên Pháp Luân Công vẫn đang tiếp tục tiều tụy đi trong các trại lao động cưỡng bức ở Trung quốc, rất nhiều người đang bị tra tấn, và bị bắt làm nô lệ. Chỉ trong những tuần đầu tháng 7, một tá các trường hợp học viên Pháp Luân Công bị chết đã được xác nhận, với nhiều trường hợp tra tấn và lạm dụng khác đang được xác nhận.

Và do đó chúng ta không được giảm bớt nỗ lực để giảm thiểu những thiệt hại này, và nhờ việc biết rằng tất cả những gì chúng ta làm – như viết thư, gọi điện thoại, hoặc ủng hộ một nghị quyết của quốc hội – sẽ có kết quả trên toàn Trung quốc. Nhiều sinh mạng có thể được cứu sống vì sự quan tâm ngăn chặn mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế và triển vọng – đúng lúc – của pháp quyền có thể làm những kẻ ác phải ngưng tay, khi chúng buộc phải ngẫm nghĩ rằng cuối cùng thì không tội ác nào mà không bị trừng phạt.

Những ngày tàn của chiến dịch của Giang chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Có thể thấy những câu “Pháp Luân Đại Pháp Vĩ đại” được viết bằng màu vàng tươi trên các bức tường và ngõ trên khắp Trung quốc. Nó vọng đến khắp Bắc Kinh và các vùng ngoại thành, tạo nên những tiếng thở dài phẫn nộ của mọi người “Đã đủ rồi!”. Ngày càng có nhiều cảnh sát và thậm chí quan chức chính phủ Trung quốc đồng lòng ủng hộ [Pháp Luân Công]

Tình thế đang thay đổi. Hy vọng rằng chúng ta có thể thấy nó thay đổi nhanh hơn, chắc chắn hơn. Còn có một hy vọng lớn trong việc này.

# # #

THÔNG CÁO BÁO CHÍ – 20/07/2004

ĐỂ CÓ THÊM THÔNG TIN, ĐỀ NGHỊ LIÊN HỆ TRUNG TÂM THÔNG TIN PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP – Gail Rachlin 917-757-9780, Levi Browde 914-720-0963, Erping Zhang 646-533-6147, or Christina Chai 917-386-5068. Email: [email protected], Website: http://www.faluninfo.net/

Bản tiếng Anh: http://www.faluninfo.net/displayAnArticle.asp?ID=8785, http://www.clearwisdom.net/emh/articles/2004/7/21/50486.html.

Dịch ngày 21-7-2004, đăng ngày 22-7-2004; bản dịch có thể được chỉnh sửa trong tương lai để sát hơn với nguyên tác.

Chủ đề: Tuyên cáo
Đăng ngày: 26-07-2004, bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.